lắp đặt camera vườn mít-Những lưu ý giúp mít được mùa 

Những lưu ý giúp mít được mùa 

Những năm trở lại đây, mít thái trở thành một loại trái cây siêu hot khiến người dân Việt Nam đổ xô đi đầu tư. Tuy nhiên ở những năm đầu thử nghiệm, nhiều người đã phải “đổ mồ hôi sôi nước mắt” vì việc cho mít ra trái không quá khó trong khi cho ra sản phẩm chất lượng lại là một bài toán nan giải.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số lưu ý để giúp tăng chất lượng của mít, trong đó có phương pháp áp dụng công nghệ cao – lắp đặt camera vườn mít.

Những lưu ý về trồng trọt để mít được mùa

Để mít ra trái đúng mùa thu hoạch và cho cơm đầy, giòn ngọt, bạn hay tham khảo các lưu ý dưới đây.

  1. Chọn giống

Nhiều người áp dụng việc nhân giống bằng hạt vốn thông dụng khi trồng trọt cây ăn quả. Tuy nhiên phương pháp này không nên áp dụng với mít vì bị lai giống và cây lâu cho trái.

Thay vào đó, hãy sử dụng cây ghép có đường kính gốc ghép từ 1 – 1,5 cm, cành ghép cao 20 – 30 cm (kể từ vết ghép). Mẹo cực hữu dụng khi chọn cây đó là nên chọn cây có bộ rễ phát triển mạnh; lá đang giai đoạn già; vết ghép tiếp hợp tốt.

  1. Thời vụ và khoảng cách trồng

Thời gian phù hợp nhất để trồng cây mít là vào đầu mùa mưa, nghĩa là từ tháng 5 đến tháng 7 dương lịch.

Khoảng cách trồng luôn là một trong những tiêu chí lớn nhất trong trồng trọt. Mít Thái có thể được trồng trồng theo mật độ dày do có khả năng cho trái sớm. Sau khi thu hoạch mít từ 5 – 7 năm, có thể loại bỏ cây bớt cây để mật độ thưa dần, tạo điều kiện cho các cây tốt phát triển mạnh hơn.

Việc cho mít ra trái không quá khó trong khi cho ra sản phẩm chất lượng lại là một bài toán nan giải

  1. Trồng và chăm sóc

Mít Thái rất sợ úng nên vào mùa mưa lũ cần phải kiểm tra cống rãnh thường xuyên cũng như chuẩn bị hệ thống thoát nước để chống ngập cho vườn mít. Trong điều kiện khô hạn, mít cần được tưới thường xuyên với mật độ 2-3 ngày/lần. Sau đó, có thể tưới 4-5 ngày/lần.

Đối với việc bón phân, mít Thái sẽ cần tỉ lệ phân chuồng, vôi bột và các loại phân tổng hợp khác theo tỉ lệ thay đổi theo năm tuổi. Lưu ý xới rãnh xung quanh theo đường kính tán cây, rắc phân rồi lấp đất, tưới ẩm. Mẹo cần nhớ khi bón phân cho mít Thái là càng nhiều phân chuồng hoai thì mít càng nhiều trái và cơm càng ngọt.

Áp dụng công nghệ vào trồng mít bằng cách lắp đặt camera vườn mít

Ngoài những phương pháp trồng trọt truyền thống như chọn giống, tưới tiêu và bón phân, việc giám sát vườn tược cũng đóng góp rất lớn cho kết quả thu hoạch.

Hiện tại việc lắp đặt camera trong các vườn cây ăn trái đã không còn quá xa lạ, đặc biệt là với các vườn cây quy mô lớn. Việc lắp đặt camera giúp bạn có thể quan sát tình hình vườn của mình 24/7. Đối với các vườn cây sản xuất công nghiệp, các nhà đầu tư cũng sẽ yên tâm hơn khi có thể kiểm tra và quan sát vườn mọi lúc, ở mọi nơi.

Nhờ lắp đặt camera vườn mít mà bạn có thể đảm bảo an ninh cho khu vườn, tránh kẻ lạ xâm nhập hoặc lẩn trốn trong vườn nhằm xâm nhập gia cư trái pháp. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra xem sự thay đổi của thời tiết ảnh hưởng như thế nào đến trái cây của mình, hoặc vườn có bị sự xâm nhập của dơi hay loài gặm nhấm phá hoại nào không.

Đối với loại cây ăn quả cho trái lớn như mít, bạn hoàn toàn có thể quan sát qua camera về độ phát triển của cây và cân nhắc tỉa bớt lá hoặc nhổ bớt cây con để cho vườn có mật độ lý tưởng. Thêm vào đó, bạn có thể canh ngày thu hoạch mà không cần tốn quá nhiều công sức hoặc nhân công để canh vườn mỗi ngày. Thử nghĩ xem, nếu tất cả công đoạn như vun trồng, bón phân, tưới nước và giám sát đều được tự động hóa thì chi phí được tiết kiệm sẽ lên đến bao nhiêu!

việc lắp camera là vô cùng cần thiết với các vườn mít quy mô lớn

Cách nào dễ dàng nhất để lắp đặt camera vườn mít?

Việc lắp đặt camera trong vườn cây thật sự không quá khó khăn như bạn nghĩ. Chỉ với một vài kiến thức cơ bản về cơ và điện, bạn hoàn toàn có thể tự làm việc này. Điều quan trọng là hãy tìm một đơn vị cung cấp hàng chính hãng bởi camera là một trong những đồ điện/ điện tử có nhiều mặt hàng giả nhất

một trong những đơn vị uy tín nhất mà bạn có thể tin cậy để mua camera cho vườn mít của mình là Hòa Phát. Đây là nhà phân phối chính hãng của nhiều loại camera nhập khẩu từ các thương hiệu lớn. Không chỉ cung cấp hàng chất lượng, giá cả tại Hòa Phát cũng đảm bảo ổn định và hợp lý phù hợp với túi tiền khách hàng.

Trong trường hợp bạn muốn tận hưởng trọn gói dịch vụ từ mua sắm camera đến lắp đặt tại chỗ thì Hòa Phát là một lựa chọn không thể từ chối.

Nếu bạn đang cân nhắc việc đem công nghệ cao vào trồng trọt, hãy liên hệ Hòa Phát qua website https://www.giamsat247.com/ để được tư vấn về lắp đặt camera vườn mít!

 

 

Liên Kết Website

www.giamsat247.com

www.tongdaihcm.com